Nhộn nhịp chợ hoa Tết ‘giá hạt dẻ’ ở TPHCM

TPO – Với giá chỉ từ 10.000-40.000 đồng, người dân TPHCM có thể mua đủ loại từ bông vạn thọ, mồng gà, cúc… tại chợ hoa Tết ở Bình Điền.

Tối 17/1 (26 Tết), chợ hoa xuân Bình Điền đã khai mạc tại Khu thương mại Bình Điền (đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 8). Tiểu thương đến bán hoa Tết đều được miễn phí tiền thuê mặt bằng. Chị Lê Sa Ly (Bến Tre) năm nào cũng đưa hoa Tết nhà trồng đến TPHCM bán cho khách.

“Năm nay tôi đem lên thành phố 500 chậu bông vạn thọ các loại, bán với giá từ 50.000 – 70.000 đồng/chậu. Hoa này cho mình tự trồng tự bán, không thông qua trung gian; khi đến chợ hoa còn được miễn phí thuê lô nên bán với giá vườn cho khách. Mới lên được 2 ngày nhưng bán được gần 50 chậu rồi, mừng lắm. Hy vọng những ngày tới sức mua sẽ tăng thêm” – chị Ly cho biết.

Nhộn nhịp chợ hoa Tết 'giá hạt dẻ' ở TPHCM ảnh 1

Theo chị Ly, nếu bán hết 500 chậu vạn thọ, chị có thể kiếm được từ 5-7 triệu đồng để lo cho các con đi học. Kinh tế khó khăn nên chị cũng đắn đo khi lên thành phố bán hoa Tết. Do đó, chị Ly muốn bán với giá thật mềm để ai cũng có thể mua hoa làm đẹp nhà cửa đón xuân, đem lại nhiều may mắn trong năm mới.

Cô Sáu Yến (ngụ TPHCM) cho biết, năm nào cũng đến chợ hoa Bình Điền mua vài chậu cúc, giấy… về chưng Tết. “Hoa ở đây chủ yếu phục vụ người lao động nên giá rất mềm. Tôi thường chọn mua hoa sớm chứ không chờ đến cuối ngày để ép giá tiểu thương” – cô Sáu Yến nói.

Chăm chút lại những chậu vạn thọ chỉ có giá 10.000 đồng/chậu, bà Hương (Bến Tre) bộc bạch, hoa nhỏ nên giá cũng “nhỏ xíu” để khách dễ mua. Đợt này bà Hương đem lên TPHCM 300 chậu vạn thọ giá “hạt dẻ”, ngoài ra còn có mồng gà…

Nhộn nhịp chợ hoa Tết 'giá hạt dẻ' ở TPHCM ảnh 2

Giới thiệu những chậu mai chỉ có giá từ 200.000 – 300.000 đồng/chậu, ông Lê Văn Hào (Đồng Tháp) hào sảng nói: “Được lên TPHCM bán hoa Tết là thói quen ăn sâu trong máu nên giá nào tôi cũng không để khách đi. Người đến mua hoa ở đây đa số là dân lao động, do đó mình đem sản phẩm vừa tầm để khách nào cũng “rước” được hoa về đón Tết”.

Theo nhiều nhà vườn trồng hoa tại Bến Tre, dịp này đã đưa lên nhiều loại hoa mới, trong đó có các loại bông giấy đổi màu giống Ấn Độ, đặc điểm là bông to, thời gian giữ tươi kéo dài, thú vị hơn là chúng có thể đổi màu (xanh, vàng, tím…) theo ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, các nhà vườn còn có nhiều loại bông giấy giống nhập từ Thái Lan, Indonesia, Pháp… Còn nhà vườn Đồng Tháp đưa các loại hoa nở chất lượng cao như cúc mâm xôi, mai, cúc Đài Loan, hồng tỉ muội, hồng nhung, hướng dương, tử địa lan, cúc đồng tiền, hoa dạ yến thảo…

Hoa “giá hạt dẻ” khoe sắc thắm tại chợ hoa xuân Bình Điền:

Nhộn nhịp chợ hoa Tết 'giá hạt dẻ' ở TPHCM ảnh 3
Chợ hoa xuân Bình Điền miễn phí thuê lô cho người kinh doanh hoa Tết.
Nhộn nhịp chợ hoa Tết 'giá hạt dẻ' ở TPHCM ảnh 4
Giá hoa Tết được tiểu thương bán như giá tại vườn.
Nhộn nhịp chợ hoa Tết 'giá hạt dẻ' ở TPHCM ảnh 5
Mai, cúc, vạn thọ, mồng gà… khoe sắc thắm.
Nhộn nhịp chợ hoa Tết 'giá hạt dẻ' ở TPHCM ảnh 6
Tại chợ hoa này, khách hàng phần lớn là người lao động. Chậu mai vàng này chỉ có giá 300.000 đồng. “Hoa ở đây giá mềm nên mình tranh thủ vừa chở hàng, vừa mua thêm chậu mai chơi Tết cho vui cửa vui nhà” – một khách hàng chia sẻ.
Nhộn nhịp chợ hoa Tết 'giá hạt dẻ' ở TPHCM ảnh 7
Nhà vườn chăm chút mai, quất đón khách
Nhộn nhịp chợ hoa Tết 'giá hạt dẻ' ở TPHCM ảnh 8
Một cây mai giấy có tuổi đời cả chục năm được tạo dáng cầu kỳ.
Nhộn nhịp chợ hoa Tết 'giá hạt dẻ' ở TPHCM ảnh 9
Đủ loại hoa giấy khoe sắc ở chợ hoa.
Nhộn nhịp chợ hoa Tết 'giá hạt dẻ' ở TPHCM ảnh 10
Mỗi chậu hoa chỉ tầm 50.000 đồng, khách mua nhiều để trang trí nhà cửa đón Tết.
Nhộn nhịp chợ hoa Tết 'giá hạt dẻ' ở TPHCM ảnh 11
Nhà vườn từ TPHCM, Đồng Tháp, Bến Tre… tấp nập chở hoa xuống chợ.

Chợ hoa xuân Bình Điền 2023 kéo dài đến 30 Tết (21/1). Với chủ trương khuyến khích bà con nhà vườn tham gia kinh doanh, trưng bày hoa tết, Công ty chợ Bình Điền tiếp tục miễn phí tiền thuê lô bán hàng, đồng thời tạo điều kiện cho các nhà vườn có thể gửi lại hàng hóa (tự bảo quản) và chỉ cần trả mặt bằng trước ngày 27/1 (mùng 6 tết).