“Lão mai” khổng lồ có giá 6,8 tỉ đồng ở miền Tây

(NLĐO) – “Lão mai” được ra giá đến 6,8 tỉ đồng tại chợ hoa xuân TP Long Xuyên (An Giang) có tán rộng hơn 11 m, cao tầm 7-8 m.

Chợ hoa xuân Quý Mão 2023 ở TP Long Xuyên đang rộn ràng sắc xuân như mọi năm. Theo ghi nhận của phóng viên vào ngày 15-1, nhiều “lão mai” tiền tỉ đã được đưa về chợ hoa này.

Lão mai khổng lồ có giá 6,8 tỉ đồng ở miền Tây - Ảnh 1.

Nhiều cây mai có dáng thế đẹp đang đợi khách hàng đến mua

Dọc theo 2 tuyến đường Bùi Văn Danh và Bùi Thị Xuân đã phủ kín các khóm hoa đủ màu sắc; trên bến dưới thuyền cũng đều là hoa với hoa.

Lão mai khổng lồ có giá 6,8 tỉ đồng ở miền Tây - Ảnh 2.
Lão mai khổng lồ có giá 6,8 tỉ đồng ở miền Tây - Ảnh 3.
Lão mai khổng lồ có giá 6,8 tỉ đồng ở miền Tây - Ảnh 4.

Trên bến dưới thuyền đều là hoa

Nhà vườn Nguyễn Văn Điền đến từ TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) cho biết thị trường mai năm nay có vẻ im ắng hơn năm rồi. “Đến thời điểm này, tôi cảm nhận sức mua của khách hàng đối với cây mai có thể chỉ được 2/10, nhưng từ đây cho đến Tết thì chưa biết thế nào. Tôi thấy khách vẫn đến xem và hỏi giá, nhưng rất ít mua. Dù vậy, tôi vẫn hy vọng vài ngày tới sẽ khác”- ông Điền nói.

Lão mai khổng lồ có giá 6,8 tỉ đồng ở miền Tây - Ảnh 5.

Không gian khá vắng của chợ hoa xuân TP Long Xuyên sáng 15-1.

Lão mai khổng lồ có giá 6,8 tỉ đồng ở miền Tây - Ảnh 6.

Nhà vườn túc trực ngày đêm bên những cây mai

Còn nhà vườn Ngọc Rạng ở xã Thạnh Mỹ Tây (huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) mang đến chợ hoa xuân TP Long Xuyên nhiều cây mai vàng giá trị; trong đó đáng chú ý là “lão mai” hơn 100 năm tuổi, có nhiều cành uốn lượn như bạch tuộc, đang được ra giá 3,5 tỉ đồng.

Lão mai khổng lồ có giá 6,8 tỉ đồng ở miền Tây - Ảnh 7.

Ông Rạng bên “lão mai” tiền tỉ của mình.

Lão mai khổng lồ có giá 6,8 tỉ đồng ở miền Tây - Ảnh 8.

“Lão mai” hơn 100 tuổi đang được gọi giá 3,5 tỉ đồng.

“Cây mai này có tàn thiên nhiên, nhiều tay cành uốn cong như tua bạch tuộc, mang dáng hình bonsai. Lúc mua, chủ cũ cho biết nó đã hơn 90 năm, sau đó tôi đưa về thuần chậu cũng hơn 9 năm, như vậy “lão mai” này có tuổi thọ khoảng 100 năm. Vì thế, nó có giá trị 3,5 tỉ đồng là vậy. Hiện có 2 khách đã đến hỏi giá và hẹn thời gian để chốt” – ông Rạng nói thêm.

Lão mai khổng lồ có giá 6,8 tỉ đồng ở miền Tây - Ảnh 9.

“Lão mai” 6,8 tỉ nổi bật ở chợ hoa xuân TP Long Xuyên vì nó được ra giá cao nhất chợ hoa này.

Lão mai khổng lồ có giá 6,8 tỉ đồng ở miền Tây - Ảnh 10.

Nhiều người đến chiêm ngưỡng “lão mai” tiền tỉ.

Nổi bật tại chợ hoa xuân TP Long Xuyên năm nay là “lão mai” được chủ vườn định giá 6,8 tỉ đồng. Đó là cây mai có tán rộng hơn 11m, cao tầm 7-8m. Nhiều người hiếu kì vẫn thích đến ngắm “lão mai” này.

Từ đầu tháng Chạp, anh Lộc (ngụ huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) mang đến chợ hoa xuân TP Long Xuyên 4 cây mai vàng, trong đó có 2 cây được định hình tay cành uốn lượn theo phong cách bonsai khá công phu, đang gọi giá hơn 500 triệu đồng.