Bình Thuận nỗ lực thực hiện phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2022

Từ những thành tích đã đạt được trong năm 2021, năm 2022, tỉnh Bình Thuận đã xây dựng kế hoạch thực hiện phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Với chủ đề: ‘‘Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) – Công an tỉnh Bình Thuận đã nỗ lực không ngừng để lập lại trật tự, kỷ cương, góp phần tích cực trong việc kéo giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông trên địa bàn. Tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ, các lỗi là nguyên nhân gây tiềm ẩn nguy cơ TNGT.

Năm 2021, với việc triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp cùng với sự nâng cao ý thức tham gia giao thông của người dân, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Bình Thuận giảm sâu ở cả ba mặt.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, Phòng CSGT tỉnh Bình Thuận đã và đang nỗ lực thực hiện phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2022 trên địa bàn tỉnh, với chủ đề: ‘‘Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, phấn đấu giảm tai nạn giao thông từ 5 – 10% về số vụ, số người chết và bị thương so với năm 2021.

Để thực hiện mục tiêu trên, cán bộ – chiến sĩ Phòng CSGT đã nâng cao hiệu quả công tác, chuyên môn. Từ đầu năm đến nay, Phòng CSGT tỉnh đã ban hành rất nhiều kế hoạch tuần tra, kiểm soát trên tuyến QL1A. Xử phạt các hành vi vi phạm như vi phạm quy định về nồng độ cồn, chất ma túy, chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt, dừng, đỗ sai quy định; chở hàng quá tải, quá kích thước, chở hàng rời dễ rơi vãi; chở quá số người quy định; không chấp hành hiệu lệnh, tín hiệu điều khiển giao thông, đi ngược chiều, lùi xe trên đường một chiều, lạng lách đánh võng …

Lực lượng CSGT tỉnh Bình Thuận thực hiện nhiệm vụ

Để đạt mục tiêu đề ra, Phòng CSGT tỉnh Bình Thuận đã bố trí lực lượng, chốt trực để đảm bảo hiệu quả, hoàn thành các kế hoạch. Yêu cầu đặt ra đối với các Tổ TTKS – XLVP là phải tuân thủ đúng các quy định của pháp luật, quy trình công tác, kế hoạch, cũng như thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật cho lái xe, chủ phương tiện, chủ đơn vị kinh doanh vận tải khi tham gia giao thông trên đường bộ.vận động, nhắc nhở các doanh nghiệp vận tải và người tham gia giao thông nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của luật Giao thông đường bộ. Qua đó, nhiều doanh nghiệp vận tải, lái xe và người tham gia giao thông đã ý thức được vai trò trách nhiệm của mình trong việc tham gia giao thông; thực hiện nghiêm các quy định của luật giao thông đường bộ nhằm bảo đảm an toàn cho chính bản thân doanh nghiệp, người lái xe và người tham gia giao thông.

Đồng thời, Phòng CSGT đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT. Trọng tâm là tiếp tục tuyên truyền về tác hại của rượu, bia đối với người tham gia giao thông. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm về trật tự ATGT; xử lý nghiêm vi phạm về nồng độ cồn và chất ma túy đối với lái xe, các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông.

Để tiếp tục bảo đảm trật tự an toàn giao thông, lực lượng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận tiếp tục thực hiện tốt các nội dung, các kế hoạch TTKS -XLVP với quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn giao thông, góp phần bảo đảm tốt tình hình trật tự an toàn giao thông, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Thúy Thanh – Thùy Dương

NGUỒN : phobienphapluat.