Bắt giam gã cha dượng đồi bại cưỡng dâm con riêng của vợ

(VTC News) – 

Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Châu bắt Nguyễn Văn Hoan vì hành vi đồi bại, cưỡng hiếp con gái riêng của vợ trong nhiều năm liền ở Sơn La.

Ngày 28/3, Công an tỉnh Sơn La cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam với Nguyễn Văn Hoan (SN 1993, trú tại xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu) về tội “Cưỡng dâm người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”, theo điểm D, khoản 2, Điều 144 Bộ luật Hình sự.

Theo cơ quan công an, Nguyễn Văn Hoan nhiều lần cưỡng dâm cháu H.T.R.L. (SN 2007) – con riêng của chị H.T.N (SN 1986, là vợ Hoan) – trong khoảng thời gian từ 26/8/2020 đến ngày 19/3/2022.

Theo hồ sơ, khoảng tháng 8/2020, do có ý muốn quan hệ tình dục với H.T.R.L., Hoan tạo một tài khoản facebook tên là “Hoàng Long” để nói chuyện, tán tỉnh cháu L. qua mạng xã hội.

Bắt giam gã cha dượng đồi bại cưỡng dâm con riêng của vợ - 1

Nguyễn Văn Hoan tại cơ quan công an. (Ảnh: Minh Phượng)

Qua vài lần nói chuyện, Hoan đề nghị L. chụp ảnh và quay video một số bộ phận nhạy cảm trên cơ thể L. để gửi qua tài khoản “Hoàng Long”, rồi Hoan lưu vào điện thoại.

Sau đó, Hoan sử dụng facebook chính của mình để gửi ảnh và video nhạy cảm đến tài khoản facebook của L., dọa sẽ đăng ảnh và video của L. lên mạng xã hội để ép buộc L. phải cho H. quan hệ tình dục. Do lo sợ hình ảnh nhạy cảm của mình bị phát tán trên mạng xã hội nên L. đồng ý.

Từ ngày 26/8/2020 đến ngày 19/3/2022, Hoan nhiều lần sử dụng video và ảnh nhạy cảm đó để ép buộc L. cho Hoan quan hệ tình dục khi chị N. vắng nhà.

Thời gian gần đây, chị N. thường xuyên bị mất tiền nên sáng 19/3/2022, chị N. lắp camera ở đầu giường ngủ để theo dõi.

Đến khoảng 14h cùng ngày, chị N. về nhà để lấy thẻ nhớ trong camera ra xem thì phát hiện video cảnh Nguyễn Văn Hoan có hành vi quan hệ tình dục với con gái tại giường ngủ của mình.

Do quá uất ức, đêm 19/3, chị N. dùng dao cắt dương vật của chồng sau đó đến cơ quan công an tự thú, còn Nguyễn Văn Hoan được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La.

Từ những chứng cứ thu thập được, Công an huyện Yên Châu có đủ căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Hoan.

Ngay sau khi Hoan ổn định sức khỏe và xuất viện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Châu thi hành lệnh bắt Hoan để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

QUANG TUYỀN