HLV Park Hang-seo: “Cảm ơn lời khen của HLV UAE nhưng chúng tôi sẽ không chủ quan”

0
466
HLV Park Hang-seo tại buổi họp báo.

Trước lời khen có cánh của HLV ĐT UAE, HLV Park Hang-seo vẫn khẳng định sẽ không chủ quan ở trận đấu tới.

Trả lời trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV trưởng ĐT Việt Nam Park Hang-seo cho biết, HLV Bert van Marwijk của ĐT UAE là người khá nổi tiếng ở Hà Lan. Vị chiến lược gia này cũng đã từng có 12 năm làm việc tại Trung Đông nên nắm rất rõ đặc tính của các cầu thủ nơi đây. Thông qua phân tích, ĐT Việt Nam biết được HLV Bert van Marwijk là người rất chú trọng phòng ngự, thường tổ chức phòng thủ trước khi phản công và bố trí tiền vệ rất dày ở giữa sân.

“Đặc điểm của HLV này là phân tích triệt để và đánh vào điểm yếu của đôi phương. Chúng ta biết là ĐT UAE có được 2 trận thắng và để thua 1 trận trước Thái Lan nên có thể nói rằng với chính HLV Bert van Marwijk, trận gặp Việt Nam là trận quyết định quan trọng. Nhiều khả năng ĐT UAE sẽ chơi tập trung hết sức với chúng ta ngày mai. Có một số thời điểm họ sẽ chơi tất tay. Dù họ không thể chơi tất tay 90 phút nhưng có thời điểm sẽ chơi tất tay, có thể là cuối hiệp 1. Chúng tôi có nhiều đối sách và để chuẩn bị, ứng phó với tình huống xảy ra”- HLV Park Hang-seo phân tích.

Bên cạnh đó, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng không tỏ ra quá lo lắng với thời tiết tại Hà Nội ở thời điểm hiện tại. Theo dự báo thời tiết, Hà Nội sẽ có thể có mưa vào ngày mai (14/11), tuy nhiên, HLV Park Hang-seo khẳng định, theo dự báo thời tiết, tỷ lệ mưa vào lúc 20h00 ngày mai chỉ là 10%. Vấn đề quan trọng nhất là buổi tập làm quen sân vào tối nay (13/11) có tỷ lệ mưa vào khoảng 60% ở thời điểm 19h00, là giờ ĐT Việt Nam tập.

Trước đó, trong buổi trả lời hop báo của mình, HLV Bert van Marwijk đã khẳng định ĐT Việt Nam là đội bóng mạnh nhất bảng G và sẽ là rào cản lớn với ĐT UAE. Thế những, theo HLV Park Hang-seo, đây chỉ là “hỏa mù”.

“Cám ơn đánh giá cao của HLV Bert van Marwijk với ĐT Việt Nam nhưng tôi nghĩ chúng tôi không chủ quan đâu. Tôi nghĩ rằng HLV Bert van Marwijk là một HLV có nhiều phép tính. Do trận đấu trước họ đã thua Thái Lan nên sẽ chơi tất tay với chúng ta trong trận đấu tới. Ở trận này, họ vắng 3 cầu thủ là Ali Mabkhout, Khalil Ibrahim và Ahmed Barman không thể có mặt, tất cả đều là những cầu thủ từng thi đấu chính trong trận gần đây. Tôi nghĩ chắc chắn họ đến đây cũng sẽ chuẩn bị rất kĩ càng và có nhiều sự thay đổi trong trận đấu tới. HLV này là người có đầy đủ năng lực để thay đổi điều đó. Chúng tôi sẽ chuẩn bị hết sức”- HLV Park Hang-seo nói.

Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo cũng nhấn mạnh bóng đá là môn thể thao có nhiều biến số nên kết quả nào cũng có thể xảy ra. Việc ĐT UAE thua ĐT Thái Lan không phải sự kiện đặc biệt. ĐT Thái Lan rất mạnh. Điều này không ảnh hưởng gì đến ĐT Việt Nam. Dù ĐT Việt Nam gặp Thái Lan hay UAE cũng không có vấn đề gì cả. Toàn đội sẽ cố gắng tiếp cận trận đấu một cách trí tuệ nhất./.

NGUỒN : Đăng Huy/TQ