“Hạnh phúc là được cho đi, khi con tim có thể tiếp tục nhịp đập trong hình hài mới”

0
1024

Kể từ sau câu chuyện xúc động làm lay động hàng triệu trái tim về hiến giác mạc của bé Hải An, đăng ký hiến tạng giờ đây đã được xã hội nhìn theo đúng với giá trị, ý nghĩa nhân văn mà nó mang lại. Có mặt tại Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người, chúng tôi lại cảm nhận được rõ ràng hơn về điều này.

Một cán bộ Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người nói cho chúng tôi hay, trung tâm này đã tiếp nhận nhiều trường hợp đến tận nơi để viết vào tờ đăng ký hiến tạng. Và sau đó, nhiều người còn không quên ghi lại cảm xúc của mình khi làm một việc ý nghĩa này.

Bạn N.T.D viết trong cuốn sổ ghi cảm xúc đặt tại phòng đăng ký hiến tạng: “Tôi thật sự thấy hạnh phúc chân thật đó là sự cho đi không mong cầu sự đáp lại. Hôm nay là ngày thứ 2 tôi đến đây ngồi chờ hoàn thành thủ tục giúp bạn mình, thực sự hạnh phúc được nhân đôi”.

Một ngày đầu năm 2019, bạn T.T.M đã để lại cảm xúc khi đến trung tâm: “Vẫn nợ tuổi trẻ một lời hứa – hiến máu cứu người. Đến giờ sau 6 năm trôi qua, sức khỏe vẫn cho phép để được hiến máu nhưng bù lại hôm nay, tôi đã làm được 1 điều ý nghĩa không kém. Cảm ơn tất cả những người đăng ký hiến tạng, cảm ơn các anh chị làm việc ở Trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia”.

Bạn N.T.H.L chia sẻ: “Hạnh phúc là được cho đi…Có thể giúp đỡ được người khác, những mảnh đời bất hạnh là đã cảm thấy hạnh phúc, yêu đời nhiều lắm. Cảm ơn những người đã đăng ký hiến tạng”.

“Sự sống sẽ nảy sinh từ sau cái chết! Hạnh phúc là được cho đi, khi con tim có thể tiếp tục nhịp đập trong hình hài mới…Thật sự mong và hy vọng tình yêu thương, sẻ chia, hướng thiện sẽ lan tỏa thật xa, thật rộng để cuộc đời ngày càng đẹp tươi, cho tình yêu, nụ cười được nở mãi trên môi” – bạn L.H.P.M chia sẻ vào một ngày trung tuần tháng 1/2019.

Đúng ngày sinh nhật của mình, bạn Đ.Q.H đã đến Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người để làm một việc ý nghĩa đó là đăng ký hiến tạng. H. cũng không quên ghi lại cảm xúc của mình: “Sinh nhật có ý nghĩa nhất trong cuộc đời, đó là hoàn thành tâm nguyện đăng ký hiến tất cả những gì thuộc về thân xác. Mong có thật nhiều người như mình và những người được ghi những dòng bút này, để cuộc đời tươi đẹp hơn”.

Bạn N.V.T  chia sẻ: “Nếu một ngày cơ hội không còn với tôi. Tôi sẽ giúp những người phía sau có thêm một vài cơ hội”.

Ở dưới dòng tâm sự của bạn T., bạn N.V.Đ viết: “Sống là sống hết mình để chết đi không còn hối tiếc, chết là hết là về với hư không, hiến tạng sẽ để lại cho đời một phần của ta để tiếp tục thắp lên ngọn lửa hy vọng cho người khác”.

NGUỒN : T.Công/TQ