Công an Tp Hồ Chí Minh thông tin về hàng loạt án ‘nóng’

0
397

Sáng 21/12, Công an Tp Hồ Chí Minh đã tỏ chức thông tin với báo chí về vụ bắt ông Tất Thành Cang và hàng loạt án ‘nóng’ tại địa bàn này.

Tại buổi cung cấp thông tinthượng tá Phạm Văn Thành, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế – Công an TP HCM, cho biết đến nay, Công an TP HCM đã tạm giam ông Tất Thành Cang (nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM) và 18 người khác cùng liên quan đến vụ án xảy ra tại Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) và Công ty CP Phát triển Nam Sài Gòn (Sadeco).

Vụ án được PC03 tiếp nhận điều tra trên cơ sở kết luận thanh tra TP.HCM, cơ quan điều tra đã phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với viện kiểm sát, tòa án trong việc đánh giá tài liệu chứng cứ, xác định vai trò trách nhiệm của từng cá nhân liên quan đến sai phạm trong việc bán 9 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần SADECO cho Công ty Nguyễn Kim không thông qua đấu giá đấu thầu theo quy định.

Liên ngành tư pháp TP.HCM xác định có 19 cá nhân liên quan sai phạm. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM thay mặt liên ngành tư pháp TP.HCM, báo cáo các cấp có thẩm quyền về chủ trương xử lý hình sự với các cá nhân sai phạm và được sự đồng ý của các cấp có thẩm quyền.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra các quyết định khởi tố, lệnh theo đúng quy định pháp luật, đến nay đã khởi tố 19 bị can liên. Quá trình điều tra xử lý thận trọng, khách quan, trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Hiện đang tập trung củng cố tài liệu chứng cứ, để đề nghị truy tố theo đúng thời hạn luật định.

Liên quan đến sai phạm của ông Diệp Dũng (SN 1968, nguyên Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op), đại tá Nguyễn Sỹ Quang – Phó Giám đốc Công an TP HCM cho biết đang tích cực điều tra việc huy động vốn gây thiệt hại cho Saigon Co.op. Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Diệp Dũng về tội “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ”.

Liên quan đến vụ việc một số cán bộ, chiến sĩ Công an phường Phú Thọ Hòa (quận Tân Phú, TP HCM) vi phạm pháp luật, đại tá Nguyễn Sỹ Quang nói rằng Công an TP HCM rất đau xót trước vụ việc này và cơ quan điều tra theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với vụ án “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc” xảy ra tại trường gà trên đường Võ Văn Kiệt (phường 3, quận 6), đại tá Nguyễn Sỹ Quang thông tin rằng cơ quan điều tra đã kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của lực lượng công an địa phương, điều chuyển công tác để làm rõ trách nhiệm của từng người và không bao che, điều tra qua loa vụ việc này.

NGUỒN : baophapluat.vn