Bàn giao công trình nhà vệ sinh tại trường tiểu học Huỳnh Thúc Kháng- phân hiệu buôn Dhung ( xã Ea M’droh, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk)

0
928

Chiều ngày 31/01/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lễ bàn giao công trình nhà vệ sinh tại trường tiểu học Huỳnh Thúc Kháng (xã Ea M’droh) phân hiệu tại buôn Dhung.

Trường tiểu học Huỳnh Thúc Kháng (xã Ea M’droh), huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk hiện có tổng cộng 234 em học sinh, trong đó chiếm 70% là học sinh người dân tộc thiểu số và được chia làm 12 lớp học. Riêng tại phân hiệu buôn Dhung của nhà trường hiện có 50 em học sinh theo học gồm lớp 1, lớp 4 và lớp 5. Từ khi được thành lập đến nay, cô và trò tại phân hiệu này gặp rất nhiều khó khăn và bất tiện do không có nhà vệ sinh. Dù nhà trường cũng đã cho xây dựng tạm nhà vệ sinh nhưng nhà vệ sinh tạm không đảm bảo nên việc đi vệ sinh của các thầy-cô giáo và các em học sinh gặp rất nhiều bất tiện. Từ thực tế đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cư M’gar đã hỗ trợ kinh phí 80 triệu đồng từ nguồn quỹ “Xây dựng công trình nhà vệ sinh trường học” huyện Cư M’gar để xây dựng nhà vệ sinh cho phân hiệu trường tiểu học Huỳnh Thúc Kháng tại buôn Dhung. Công trình có tổng diện tích sử dụng là 28m2 gồm 3 phòng vệ sinh, với trong đó 2 phòng nam, nữ giành cho học sinh và một phòng giành cho giáo viên và bên cạnh đó mỗi phòng còn được lắp đặt thêm bồn rửa tay.

                                         Các phòng nhà vệ sinh được xây dựng

Được biết quỹ “Xây dựng công trình nhà vệ sinh giành cho các trường học” của huyện được chính cán bộ, đảng viên, CCVC, các doanh nghiệp, mạnh thường quân và nhân dân tham gia ủng hộ trên tinh thần thực hiện kế hoạch 129 ngày 04/12/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy Cư M”gar, tỉnh Đắk Lắk về việc “triển khai thực hiện nội dung đột phá trong học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” từ cuối năm 2019 đến nay.

                     Đại diện nhà trường và các vị đại biểu chụp ảnh kỷ niệm trong buổi lễ bàn giao

Đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao tặng cho 6 trường tiểu học chưa có nhà vệ sinh, hoặc nhà vệ sinh đã bị xuống cấp trên địa bàn huyện với tông kinh phí là 480 triệu đồng, trong đó quỹ “Xây dựng công trình nhà vệ sinh trường học” của huyện hỗ trợ 425 triệu đồng và các nguồn vận động khác là 55 triệu đồng./.

 

NGUỒN : Trịnh Công Sơn/ ĐS GD&PL